Boostrap là gì? là một framework HTML, CSS, và JavaScript cho phép thiết kế phát triên responsive web mobile. Nếu bạn chưa hiểu về responsive web mobile bạn có thể xem bài viết của tôi ở đây để hiểu hơn về nó “Khác nhau cơ bản giữa mobile web và Responsive Web Design“.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một framework cho phép thiết kế website reponsive nhanh hơn và dễ dàng hơn
Bootstrap là bao gồm các HTML templates, CSS templates và Javascript tao ra những cái cơ bản có sẵn như: typography, forms, buttons, tables, navigation, modals, image carousels và nhiều thứ khác. Trong bootstrap có thêm các plugin Javascript trong nó. Giúp cho việc thiết kế reponsive của bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.
Lịch sử Bootstrap
Bootstrap là dược phát triển bởi Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter. Nó được xuất bản như là một mã nguồn mở vào tháng 8 năm 2011 trên GitHub. Tính ra đến thời điểm mình viết bài viết này nó cũng đã phát triển được 3 năm rồi. Bản bootstrap mới nhất bây giờ là bootstrap 3.

Tại sao bạn nên sử dụng Bootstrap?

Những điểm thuận lợi khi bản sử dụng bootstrap:

Rất dễ để sử dụng: Nó đơn giản vì nó được base trên HTML, CSS và Javascript chỉ cẩn có kiến thức cơ bản về 3 cái đó là có thể sử dụng bootstrap tốt.
Tính năng Responsive: Bootstrap’s xây dựng sẵn reponsive css trên các thiết bị phones, tablets, và desktops
Mobile: Trong Bootstrap 3 mobile-first styles là một phần của core framework
Tương thích với trình duyệt: Nó tương thích với tất cả các trình duyệt (Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, and Opera) nhưng lưu ý vì em IE vẫn rất hãm với IE phiên bản cũ vì thế việc IE9 hay IE8 đổ xuống không support là chuyện bình thường. Các bạn có dùng nên luy ý điểm này theo như mình dùng làm dự án thì nó support tuyệt vời trên IE10 đổ lên nhé, thấp nhất có lẽ là IE9 thôi còn IE8 thì không nên xài nhé.

Lấy Bootstrap từ đâu?

Có 2 cách để bạn có thể sử dụng Bootstrap trên web của bạn.

Download Bootstrap từ getbootstrap.com

Thêm Bootstrap từ CDN

Note: cái này là kinh nghiệm thôi chia sẻ với mọi người là nên “Thêm nó từ CDN” vì theo như các diễn đàn chia sẻ thì nó có sẵn các cơ chế cache trên máy như thế sẽ không mất thời gian tải lại file nữa mà dùng luôn, còn không thì mỗi lần vào site mình lại phải tải bootstrap về sẽ mất time load trang.

Anh em có thể tham khảo bài viết chi tiết là list các bài viết về:

Bài học Bootstrap 4
Bootstrap 3 cơ bản

Tại đây: http://vnfit.com/bootstrap-la-gi-gioi-thieu-ve-bootstrap-va-hoc-bootstrap-bootstrap-tutorial/