Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã làm thay đổi thế giới tính từ đầu thập niên 90, ngành công nghệ thông tin đã làm biến đổi cuộc sống chúng ta rõ rệt và là công cụ giải quyết rất nhiều công việc. Là công cụ làm cho con người lại gần nhau hơn với ứng dụng dựa trên nền tảng Internet và hệ thống máy chủ trên toàn thế giới.

Sự phát triển của công nghệ thông tin đỉnh cao nhất là những thế hệ điện thoại thông minh được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã làm cho cuộc sống trở nên tiện dụng và thông minh hơn bao giờ hết. Họ phát triển thế hệ 2G, 3G, 4G, 5G đã làm tốc độ truy xuất của các thiết bị dùng công nghệ AI trở nên nhanh và thông minh hơn.
Từ đó các công nghệ robots tự động chia sẻ thông tin và tự động hóa làm việc trong các nhà máy, sự phát triển phần mềm đạt tới mức độ thông minh mà các thế người ở thập kỷ 70 và 80 khó mà tưởng tượng được.

Với sự phát triển đó từ thập kỷ 90 đã là công cụ cho nhiều tổ chức ngầm – Mà dân công nghệ thông tin thường gọi là DEEP WEB hay DARK WEB hay là “THẾ GIỚI NGẦM – THẾ GIỚI THỨ 3” … họ đã sử dụng những máy chủ ảo, những máy chủ thực tế để để thực hiện các công việc hợp pháp và bất hợp pháp…

Sự nguy hiểm của nó tạo cho chúng ta những tâm lý bất an, tống tiền, hack, đe dọa, không chế, mất dữ liệu, virus máy tính thế hệ cao… bởi các thế lực ngầm trong thế giới ảo đó.
Thế giới ảo đó luôn là những mảnh đất và là sân chơi cho những người có trình độ cao, từ đó họ có quyền lực nhất định trong thế giới đó bởi các công cụ và kiếm thức rất đẳng cấp của họ. Là một sân chơi cho những người có trình độ cao về điện toán, điện tử… Họ luôn đề cao trình độ và đẳng cấp trong thế giới đó và không hề chịu thua. Do vậy có những đe dọa, tống tiền, những hành vi phạm pháp.
Hệ thống dữ liệu ngầm là hơn 80% trên hệ thống Internet.

Trên thực tế thế giới INTERNET đã là một thế giới thứ 3 thế giới Ảo hay thế giới ngầm biến cuộc sống chúng ta ngày càng đi xa với cuộc sông hiện tại. Có những người nghiện GAME hay nghiện mạng xã hội. Do vậy làm cho chúng ta đắm chìm vào một xã hội ảo…

Trong sự phát triển công nghệ thông tin đã làm cho nền kinh tế của loài người phát triển vượt bậc, bởi khả năng giải quyết công việc của nó.
Đã làm cho nền kinh tế của nhiểu quốc gia phát triển nhanh chóng. Tỷ lệ nhân công lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin được sử dụng với mức lương cao. Từ đó công nghệ đã giải quyết một số lượng công việc nhanh chóng và tiện lợi.

Khi sử dụng các công cụ và sử dụng mạng xã hội hay vào thể giới ảo, các bạn không cho mình xa đà quá vào thế giới đó và không bị chi phối bởi dữ liệu hay thông tin nào đó, mà các bạn có thể phân tích và nghiên cứu tính chính xác của các thông tin đó. Hoặc là bạn không quan tâm.

Các bạn nên đi dạo và tham gia vào các hoạt động khác về thể chất và không nên đắm đuối quá vào cái thế giới ngầm đó. Chúc các bạn vui vẻ.