THUẬT TOÁN PHÂN TÁCH PHẦN TỬ

Author Hoàng Văn Đức
Date 03/07/2019
Ứng dụng Bộ nhớ sinh học, bộ nhớ máy tính, AI
 1. Định nghĩa:

Thuật toán phân tách phần tử là thuật toán mô tả sự phân tách các đối tượng khó có thể ghi nhớ, do đó việc tách đối tượng thành nhiều đối tượng nhỏ nhằm lưu vào các biến nhớ.

 • Các công thức mô tả thuật toán.
  – Công thức Ánh xạ phần tử.
  – Công thức tách phần tử dạng chuỗi, dãy số…
  – Công thức mô tả liên kết các phần tử ghép nối.
 • Giải thuật và ứng dụng.
  (Sự ứng dụng được sử dụng từ rất xa xưa, từ khi loài người xuất hiện phát triển và tiến hóa cho tới ngày nay).

Thuật toán được người xưa sử dụng như một cách để ghi nhớ các sự kiện, các dãy số, … Ví dụ: Edison thường ghi nhớ số điện thoại bằng cách tách các nhóm số ra rồi ghép lại hoặc nhóm số đó bằng một công thức nào đó…|
 Trong ngày nay chưa ai dùng nó để chỉ dẫn các trí tuệ nhân tạo AI hoặc trong các thuật toán dùng cho ngôn ngữ lập trình máy tính.

Sau đây tôi sẽ giải thuật và dùng các quy ước để mô tả điều đó.

3.1(2.1) Công thức Ánh xạ phần tử.

3.1(3.2) Công thức tách phần tử dạng chuỗi, dãy số…

 • 3.1(4.3) Công thức mô tả liên kết các phần tử ghép nối.

TIẾN HÀNH PHÂN TÍCH VÀ MÔ TẢ THUẬT TOÁN

I – Các công thức thuật toán ánh xạ:
Các bạn xem trên http://alekima.com/building-communication-data-for-enterprises/
và trên Wikipedia

Thuật toán Ánh xạ (Maping Agorithym) là một trong những thuật toán mô tả sự trùng hợp và điểm ảnh giữa mối liên qua giữa các phần tử.

II – Thuật toán phân tách phần tử và ghép nối phần tử:
1 – Các ví dụ:
Từ xa xưa loài người đã có trí nhớ và các động vật cũng vậy, có thể là tạo hóa (Hay Thiên chúa tạo ra) chúng ta sẽ thấy rằng sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo và xem lại chúng ta, chúng ta cũng không khác gì những con robots tự hành.
Do đó biến nhớ được khái niệm trong ngành lập trình là hoàn toàn là một cơ sở về các vòng lặp của bộ nhớ máy tính đã lưu.

Bộ nhớ được chia và lưu khi nó được nạp dữ liệu vào bên trong sau đó dùng các vòng lặp hoặc các yêu cầu tìm kiếm với phần tử yêu cầu và bộ nhớ sẽ đưa ra câu trả lời.

Hiên nay các thế hệ AI có thể nhận biết được các dữ liệu và tự đưa ra câu trả lời khi có các yêu cầu hay biến cố công nghiệp, vận hành … nó sẽ tự đưa ra được các quyết định.
If ELSE như trong các ngôn ngữ lập trình hay dùng…

Dùng các phép toán ghép nối rời rạc thành các phần tử liên kết:
(A) ) a ->b->c-> … -> (n)n
a(A) + b(A) + c(A) + … (N)n biến thiên (*n)

Các thuật cho phép nhớ các phần tử lưu dấu và cá biến nhớ của hệ thống.
Các phép tách phần tử và xóa vĩnh viễn các phần tử:
Lệnh + Break *A(a+b+c -> -+ n*N Xóa biến nhớ.
Lỗi tắt được các các cao thủ IT sử dụng để ẩn các biến nhớ hoặc xóa, break các biến nhớ trên hệ thống internet.

Hành động BREAK
Hành động Break là một biến số phụ tác động lên chuỗi biến nhớ của các phần tử.
Hành động Break được sử dụng nhằm tác động lên chuỗi biến số bất kỳ để tách các chuỗi phần tử có liên kết yếu (Đó chính là các chuỗi lỗ hổng hệ thống) các chuỗi số phần tử yếu là hố sâu của hệ thống Digital.
Hành động BREAK phần tử dựa trên hệ thống liên kết phần tử mạnh.
Tác động Break lên chuỗi liên kết phần tử mạnh tạo tác động phản lực với tính năng đó sẽ gây ảnh hưởng lên một chuỗi dữ liệu được bảo vệ và ảnh hưởng tới các phần tử phụ thuộc chuỗi phần tử chính. Dao động theo thuật toán Domino.

Thông thường các biến số Break phần tử được sử dụng trên các chuỗi liên kết phần tử hệ thống chuỗi mềm khoảng 80%; Các biến số Break tác động lên chuỗi liên kết phần tử manh rất ít.

Các biến số Break phần tử có thể gây nên các hố sâu trên hệ thống số. Khó khắc phục lại chuỗi phần tử.

Thuật toán có thể tác động tiêu cực hoặc tích cực lên hệ thống chuỗi số là do người giải thuật sử dụng theo mục đích tiêu cực hay tiêu cực.

Tác động Parameter Connecting;

Tương tự PARAMETER BREAKING là một tác động tích cực liên kết chuỗi các biến nhớ được liên kết, từ đó người giải thuật có thể kết nối lại được các phần tử đã mất trên hệ thống chuỗi phần tử số.
Ngược lại người giải thuật có thể sử dụng tìm kiếm bằng các kết nối các chuỗi phần tử bị gãy và tìm được đích đến của chuỗi phần tử đầu cuối cùng của hệ thống chuỗi liên kết.

Thuật toán không cần viết thêm, vì không thích nặng nề về việc giải thích, chỉ có thực hiện ứng dụng thì do từng người IQ cao hay không. Do đó thuật toán chỉ dừng lại ở đây bởi có thể tác động tiêu cực hay tích cực bởi lương tâm của người sử dụng và giải thuật.