Việt Nam:
Tên nước: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Dân số: 100 triệu người.
Diện tích: 331.210 km²
Vị trí địa lý: Nằm trong khu vực Đông nam Á. Phí Bắc giáp với Trung Quốc, phía Tây giáp với Laos và Cambodia, phí đông giáp Với biển đông.
Phía nam giáp với Biển.
Kinh tế: Việt Nam được đánh giá là quốc gia năng động nhất thế giới và tăng trưởng nhanh nhất thế giới hiện nay. Là một quốc gia năng động về kinh tế công nghiệp (Là một đất nước có nền kinh tế mới nổi). Với sự thúc đẩy mạnh mẽ của chính phủ thu hút đầu tư và phát huy nội lực nên kinh tế đất nước, Việt Nam đã có những bước tiến vượt trội đã và đang hòa nhịp vào khối thịnh vượng chung của thế giới.

Việt Nam nổi tiếng với những mặt hàng: Da giày, may mặc, nông sản…

Chính trị: Chính trị ổn định và là đất nước có sự an ninh đảm bảo trong khu vực, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được khẳng định. Việt Nam đã và đang có sự nỗ lực đối với an ninh trên thế giới và được Liên hợp quốc đánh giá cao.
Lịch sử: Việt Nam có hơn 4000 năm lịch sử, với những cuộc chiến tranh đẫm máu. Việt Nam phải chống lại những lực lượng xâm lăng tàn nhẫn. Nhân dân Việt Nam đã trải qua nhiều khổ đau và hi sinh mất mát nhất thế giới. Những cuộc chiến tại Việt Nam nhân dân và con người Việt Nam luôn bảo vệ độc lập dân tộc và chính nghĩa, điều đó được toàn thể nhân loại tiến bộ ghi nhận lịch sử của người Việt Nam.

Dân tộc: Việt Nam có nhiều dân tộc, tổng công có 54 dân tộc anh em và mới đây phát hiện ra một bộ tộc dân tộc CHÍT (Dân tộc này gần như tới giai đoạn tuyệt chủng, họ đã được các lực lượng biên phòng của Việt Nam đưa về đinh cư và ổn định cuộc sống).
Các dân tộc sống hài hòa và đoàn kết, hiện nay các dân tộc được giao lưu đoàn kết.

Việt Nam ngay nay: Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Việt Nam đang trên đà phát triển, chính phủ nâng cao, khuyến khích nhân dân làm kinh tế và xây dựng đất nước sau những cuộc chiến tranh. Việt Nam hôm nay đã và đang là một con Rồng về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, Việt Nam đang hòa mình vào những quốc gia thịnh vượng, uy tín của Việt Nam được khẳng định trên quốc tế.

Địa danh và du lịch:
Những địa danh và thiên nhiên của Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có thiên nhiên đẹp nhất với những di sản văn hóa, di sản lịch sử và di sản thiên nhiên… được thế giới công nhận và thu hút nhiều du khách trên thế giới ghé thăm.